Chào mừng các bạn đã đến với Website Tour du lịch Phú Quốc - Daongoctrip.com

Admin

Cẩm nang du lịch Phú Quốc, Tin tức - 08/05/2020 - 1347 Lượt xem

Top 4 Đặc sản Phú Quốc làm quà siêu NGON siêu RẺ khi đến với Phú Quốc

Bạn đang du lịch ở Phú Quốc, muốn mua đặc sản Phú Quốc mang về làm quà. Nhưng bạn không biết Phú Quốc có những đặc sản gì? mua ở đâu?. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết Phú Quốc có những đặc sản nào và địa điểm mua chúng.

 Rượu sim

Được lên men tự nhiên từ sim rừng và đường cát trắng, có một số nơi sẽ pha thêm rượu để tăng nồng độ cồn. Ngoài hồng sim như vừa nói, Phú Quốc còn một số loại dược tửu nữa như rượu vang sim Phú Quốc, với tác dụng làm thuốc rất tốt, trái sim còn có thể chữa được một số bệnh liên quan đến cơ như đau mỏi do làm việc quá sức, nhức do lao động…

 

đặc sản Phú Quốc

Mật của trái sim có công dụng ngủ ngon, mạnh gân cốt, chống được các bệnh nhức mỏi của người già, bổ máu, khí huyết lưu thông, trị các bệnh trúng thực, cầm tiêu chảy. Đây là đặc sản Phú Quốc mang về làm quà mà bạn không thể thiếu.

Được ví như dược tửu, rượu sim được chế biến thành nhiều loại, phù hợp với nhiều lứa tuổi như vang sim hay siro sim. Đến Phú Quốc mà không thưởng thức rượu sim và mua quà ở Phú Quốc về làm quà thì quả là một thiếu sót.

Nước mắm Phú Quốc

Thương hiệu nước mắm Phú Quốc đã được khẳng định trên thị trường với bề dày hoạt động và chất lượng vượt trội. Vùng biển đảo Phú Quốc có nguồn cá cơm dồi dào, là nguyên liệu đặc biệt mà người dân trên đảo lựa chọn để sản xuất ra nước mắm với hàm lượng đạm cao mà không có mùi hôi tanh. Cá cơm phải là cá đúng loại của vùng đảo Phú Quốc, bởi chỉ ở đây mới có một loại tảo đặc biệt làm thức ăn cho cá để tạo nên sự thơm ngon, chắc khoẻ cho đặc sản Phú Quốc làm quà này.

 

 

đặc sản Phú Quốc

Hồ tiêu

  •  Đặc sản Phú Quốc làm quà có thể kể đến tiếp theo đó là hồ tiêu, rất nhiều du khách đã chọn mua hồ tiêu về làm quà cho cả gia đình. Ở Phú Quốc có 3 loại hồ tiêu chính là: tiêu sọ, tiêu đỏ và tiêu đen, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu như tiêu sọ nguyên hạt, tiêu sọ xay, tiêu chính nguyên hạt, tiêu ngào đường, muối tiêu…
  • đặc sản Phú Quốc
  •  Hồ tiêu được bày bán khá nhiều ở chợ hoặc những cửa hàng. Hương vị đặc trưng của hồ tiêu Phú Quốc đó chính là vị cay thơm nồng, hạt chắc. Trong đó, tiêu đỏ là đặc trưng của Phú Quốc có chất lượng hơn hẳn các loại hồ tiêu ở khu vực khác.

Địa chỉ mua Hồ tiêu

  • Hạt tiêu thường được bán ở các chợ ở Phú Quốc, các cửa hàng bán đặc sản Phú Quốc.
  • Có thể mua được loại tiêu thượng hạng trên đường đi Hàm Ninh tại vườn tiêu Đức Ninh. vườn tiêu Ngọc Hà ..

 Hải sản khô

Đặc sản Phú Quốc làm quà cuối cùng trong bài viết và cũng phổ biến nhất là hải sản khô được bán tại chợ Dương Đông rất nhiều. Như đã nói, biển Phú Quốc rất sạch và trù phú, nên sẽ có rất nhiều loại hải sản khô chất lượng để cho du khách lựa chọn. Bạn chỉ cần đi một vòng quanh chợ, sẽ có đủ thứ cho bạn mua, như mực khô, tôm khô, khô cá thu, khô cá chét, khô cá thiều…

Hải sản ở đây được phơi tự nhiên từ nắng mặt trời, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng.

 

đặc sản Phú Quốc

Những đặc sản này bạn có thể ghé thăm và mua ngay trong chuyến đi tham quan tour tham quan cảnh đảo Phú Quốc

 

Cre: Đặc sản Phú Quốc

Bài viết liên quan

Nhắn ngay
0946.205.444