Chào mừng các bạn đã đến với Website Tour du lịch Phú Quốc - Daongoctrip.com

Admin

Cẩm nang du lịch Phú Quốc, Tin tức - 14/03/2022 - 1076 Lượt xem

Gỏi cá trích của Kiên Giang lọt Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Tổ chức Top Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố danh sách Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2020.

Gỏi cá trích Kiên Giang, nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc và khô cá Thiều là 3 cái tên vinh dự của tỉnh Kiên Giang được lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2020

Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) triển khai gần 10 năm dài (từ năm 2012 cho đến nay). Hành trình đã tìm kiếm và tôn vinh hàng ngàn giá trị ẩm thực, đặc sản nổi tiếng của 63 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Với các món ngon đặc sản nổi tiếng, tỉnh Kiên Giang cũng vinh dự được gọi tên 3 loại đặc sản. Món gỏi cá trích nằm trong Top 100 món ăn đặc sản, nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc và khô cá Thiều nằm trong Top 100 đặc sản quà tặng.

Được biết, danh sách các món ăn và đặc sản được đề cử từ Ủy ban nhân dân, các Sở ban ngành, các Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các Hiệp hội, các công ty du lịch trong cả nước, cùng với các thành viên trong Hội đồng tư vấn, Hội đồng bảo trợ và cộng đồng kỉ lục gia Việt Nam trên toàn quốc cũng như rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Qua đó ban quản lý hành trình đã tổng hợp và chọn lọc được các Top món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng đặc sắc của tất cả các tỉnh thành trên khắp cả nước. Đây chính là tiền đề, cơ sở nền tảng để xác lập những kỷ lục ẩm thực mang tầm khu vực và vươn ra thế giới.

Việc lựa chọn có các tiêu chí rõ ràng và cụ thể như món ăn mang hơi thở Việt Nam, sử dụng nguyên liệu tự nhiên để pha chế, phù hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ văn hóa lịch sử rõ ràng…

Các món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng được chọn vào Top 100 sẽ được cấp chứng nhận Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021). Đồng thời, lãnh đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Trung tâm Top Việt Nam sẽ trao chứng nhận và huy hiệu TOP đến lãnh đạo các địa phương có món ăn, đặc sản thuộc các Top trên trong Hội ngộ Top Việt Nam cũng như Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam (dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2021).

Món gỏi cá trích là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của vùng đất biển Kiên Giang. Cá trích tươi cạo sạch vảy rồi rửa sạch, sau đó thái mỏng ra từng miếng một. Kế đến vắt lấy nước cốt chanh, ớt thái mỏng thành sợi, củ hành tây thái nhỏ rồi trộn đều lên với cá trích đã thái sẵn. Bánh tráng, rau sống, dừa khô là những thứ không thể thiếu trong món ăn dân dã này. Kết hợp với nước chấm làm từ nước mắm Phú Quốc chính hiệu sẽ càng thơm ngon hơn.

Đến với du lịch bạn có thể lựa chọn một số nhà hàng sau đây , nổi tiếng về chế biến món gỏi cá trích cực ngon

  • Nhà Hàng Sao Biển Hàm Ninh
  • Xin Chào
  • Biên hải Quán
  • Cầu cảng Quốc tế

Bài viết liên quan

English