Chào mừng các bạn đã đến với Website Tour du lịch Phú Quốc - Daongoctrip.com

Admin

Cẩm nang du lịch Phú Quốc - 08/07/2022 - 537 Lượt xem

CÂU MỰC ĐÊM Phú Quốc- Trải nghiệm đáng nhớ dù giá không hề rẻ và lại rất “hên xui”

Gần đây đi du lịch ở Phú Quốc ngoài các hình thức trải nghiệm như, câu cá, mô tô trên biển, chèo thuyền , lặn ngắm san hô … thì đảo còn thu hút du khách một hoạt động khác vào đêm chính là theo thuyền đi câu mực đêm Phú Quốc. Kỳ nghỉ mùa hè này ai cũng chọn đảo ngọc Phú Quốc  làm nơi nghỉ dưỡng, và trải nghiệm câu mực đêm cùng người dân sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ .

CÂU MỰC ĐÊM Phú Quốc CÓ GÌ THÚ VỊ?

Câu mực đêm vốn dĩ là một nghề kiếm sống của các ngư dân ở vùng biển như Nha Trang Vịnh Hạ Long, Phú Quốc, Cà Mau… Du lịch biển ngày càng phát triển và mở rộng , khi mà cuộc sống ở thành phố ngày càng xô bồ , mọi người chuộng các hoạt động gần gũi với thiên nhiên hơn như cắm trại, câu cá, lặn biển… thì vô tình câu mực đêm được phát hiện và yêu thích.

Ngoài mang tính thử thách, kiên trì vô cùng hấp dẫn khi học cách câu và đợi con mồi, du khách chọn câu mực vì tiện cho chuyến du ngoạn ngắm hoàng hôn, nhìn biển lúc ngả về đêm, thư thả giữa đất trời giữa hơi thở của biển. Tham gia tour câu mực, tạm quên đi mình đang làm nghề gì, áp lực căng thẳng ra sao, du khách sẽ hoá thân thành một ngư dân thực thụ. Lắng nghe những ngư dân có kinh nghiệm chỉ dẫn về cách chọn mồi, săn mực,… và thưởng thức những con mực tươi ngon tự tay mình đánh bắt.

Những người bán tour sẽ tặng cho bạn một phần ăn ngay trên tàu với những món ngon được chế biến từ mực câu như cháo mực, mì mực, mực hấp… Đặc biệt, nếu câu được nhiều mực, du khách còn có thể gói mang về đất liền làm quà.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẢI NGHIỆM CÂU MỰC ĐÊM?

Tại trung tâm thị trấn Dương Đông và trên khắp các hòn đảo tại Phú Quốc đều có dịch vụ câu mực đêm cho du khách lựa chọn. Thuyền câu mực đêm ở Phú Quốc thường sẽ xuất phát vào lúc 17 – 22h hằng ngày. Đây là lúc mực dễ cắn câu nhất vì cần thức ăn.

Đi ghép tour:

Tour câu mực được tổ chức mỗi ngày nên bạn có thể đăng ký ghép đoàn với tour để trải nghiệm. Đây là lựa chọn nếu bạn đi một hình hay với nhóm bạn ít người, các bạn sẽ đi ghép chung với các nhóm khác lên tàu. Giá dao động từ 100.000 – 280.000 đồng/người tuỳ vào thời gian đi câu.

Mua tour riêng:

Nếu bạn đi với một đoàn khá đông người, bạn có thể mua cả tour câu mực Phú Quốc. Hình thức này các bạn sẽ được đi riêng một tàu, có hướng dẫn viên vô cùng thoải mái và riêng tư. Giá tour riêng đoàn: Khoảng 600.000 – 800.000 đồng/người, chi phí sẽ còn tăng giảm tuỳ thuộc số lượng người bao nhiêu.

BÍ QUYẾT ĐI CÂU MỰC ĐÁNG TIỀN

Thời điểm lý tưởng nhất cho hoạt động câu mực ở Phú Quốc là:

Vào mùa khô: Từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, thời tiết ít mưa, không có bão, sóng biển êm. Du khách nên câu mực ở biển hướng Tây, khu Dinh Cậu vì nơi đây ít gió. Lựa chọn tour câu mực tại đây, du khách có thể trải nghiệm câu mực sau khi ngắm hoàng hôn trên biển;

Vào mùa mưa: Từ tháng 5 đến tháng 9 hằng năm, du khách nên câu mực ở Bãi Sao vì mùa này gió Tây Nam hoạt động mạnh, nơi đây ít sóng, an toàn và dễ câu mực.

Địa điểm câu mực đêm:

Bạn nên câu mực ở khu vực hòn Thơm, mũi Gành Dầu, hòn Móng Tay, làng chài Hàm Ninh… để ngắm trọn cảnh biển từ chiều ngả tối đẹp nhất. Ngoài ra nơi neo thuyền có nhiều mực hãy tin tưởng vào kinh nghiệm của các bác lái tàu và ngư dân. Họ sẽ biết được vị trí nào nhiều mực nhất, thế nhưng bạn có thể yêu cầu họ neo đậu ở nơi biển có sóng êm.

Giờ đi câu mực đêm

Có rất nhiều tàu đi câu mực xuất phát vào các khung giờ khác nhau khi hoàng hôn xuống, thế nhưng bạn nên đi khoảng 18h đổ về sau. Chính vì đi câu mực bằng đèn, trời càng tối thì khi bật đèn mới thu hút được mực bơi đến cắn câu. Ngoài ra nếu càng tối mà trời không trăng không sương mù thì chắc chắn sẽ là lúc bội thu.

Lưu ý tránh say sóng:

Khi tàu thả neo để câu mực thì sóng đánh lên boong tàu khá nhiều sẽ rất dễ bị say sóng. Nếu muốn cuộc vui được thuận lợi, thoải mái thì bạn nên uống thuốc chống say sóng hoặc ngậm vài lát gừng, trà gừng khi lên tàu. Song song đó, hạn chế di chuyển trên tàu quá nhiều. Ngoài ra ban đêm trên biển cũng khá lạnh nên nhớ mang theo áo khoác để giữ ấm phòng hờ.

Kỹ thuật câu mực chuẩn

Khi thả dây nếu dây cước bị chùng lại bạn nên thu dây cước lại 1 vòng, sau đó thi thoảng giật mạnh về phía sau. Cứ liên tục duy trì như vậy cho tới khi có cảm giác nặng nặng của mực cắn câu thì cuộn dây lại đều tay. Sau khi câu được mực, bạn nên rửa sạch thịt mực và phần mực đen trước khi thả mồi câu xuống lại vì nếu không làm vậy những con mực khác sẽ khó mà cắn câu.

Bài viết liên quan

English