Chào mừng các bạn đã đến với Website Tour du lịch Phú Quốc - Daongoctrip.com

Admin

Cẩm nang du lịch Phú Quốc - 09/07/2022 - 1357 Lượt xem

Tiên Sơn Đỉnh , nơi ngắm Bình Minh đẹp hút hồn tại đảo Ngọc

Đến với Phú Quốc ngày nay, bên cạnh những địa điểm du lịch sang trọng hiện đại được các tập đoàn trong và ngoài nước đầu tư, thu hút lượng lớn khách du lịch khắp nơi đổ về vui chơi, nghỉ dưỡng thì du lịch khám phá ở những khu rừng nguyên sinh, cắm trại qua đêm trên đỉnh núi ngắm nhìn trọn vẹn đảo ngọc đang hút hồn du khách.

Ngọn “Tiên Sơn Đỉnh” nằm ở Hàm Ninh cách trung tâm Dương Đông khoảng 10km. “Tiên Sơn Đỉnh” ngọn núi cao 550m so với mặt nước biển, để lên đỉnh du khách phải mất gần hai giờ đồng hồ, trải qua nhiều chặng dừng chân và “thở ra khói”. Sau khi băng mấy trăm mét đường bằng phẳng từ tỉnh lộ 46, ngước nhìn đích đến “trùng trùng điệp điệp” cây cổ thụ xanh mướt và ngán lối đi là những tảng đá to nhô về phía biển.
Để lên Tiên Sơn Đỉnh, các bạn đi theo hướng Hàm Ninh. Cách vòng xuyến chừng 500m, sẽ có một nhà dân rửa xe, sửa xe và bán nước. Các bạn có thể gửi xe tại đây cho họ rửa rồi hỏi đường lên..Đoạn đường lên đỉnh Tiên Sơn không quá xa, nhưng khi leo các bạn có thể mất 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng cho việc vừa đi vừa chụp hình và nghỉ chân.
Khi đến đỉnh, du khách thỏa thích chọn view đẹp tạo dáng chụp ảnh. Một du khách đến từ tỉnh Đắk Nông thích thú: “Thật là tuyệt khi đứng giữa đất trời, dang rộng cánh tay hít bầu không khí trong lành, nghe tiếng chim hót. Ngắm nhìn xa xa những “con chim sắt” lần lượt hạ, cất cánh.
Hiện nay có một ít người dân vẫn leo đỉnh núi này cúng bái và tạo thành lối mòn. Tuy vậy để tiện lợi cho người muốn khám phá trên đường lên đỉnh. Một số người phượt đã dùng chai nhựa buộc theo đường đi và sẽ không còn bị lạc,
Dọc đường mòn và trên đỉnh núi, du khách sẽ thấy một số bao đựng rác thải nhựa dành cho du khách bỏ rác thải. Các dây thừng và thang sắt, thang cây để leo lên phiến đá cao. Tất cả những thứ “tiện ích” mà du khách thấy và được sử dụng miễn phí được thi công bởi người dân bản địa, mến khách.
Truyện xưa ở Phú Quốc kể lại rằng, có một ông lão rất là hiền từ, nhân hậu sống trong một cái hang đá trên đỉnh ngọn núi này. Ông đi làm rẫy trồng chuối và tu hành. Ngay cả người trong vùng cũng rất là hiếm khi gặp ông xuống núi. Nếu ông cần đến thực phẩm thì ông sẽ gánh một gánh củi xuống núi, để đó rồi về. Người dân sẽ mang thực phẩm đến rồi để lại ở để đó và gánh củi về dùng…
Để tận hưởng hết cảnh đẹp ở “Tiên Sơn Đỉnh”, du khách dựng lều ngủ qua đêm, để cảm nhận cuộc sống thanh bình, ngắm trăng, đếm sao trời chờ sáng mai ngắm bình minh, đón chào tia nắng đầu tiên.
Leo núi, khám phá, trải nghiệm, cũng là một cách tái tạo năng lượng tích cực cho cuộc sống vốn xô bồ hàng ngày. Du khách sẽ cảm nhận, mọi mệt nhọc đều tan biến khi đến với Phú Quốc.

Bài viết liên quan

English