Chào mừng các bạn đã đến với Website Tour du lịch Phú Quốc - Daongoctrip.com

Admin

Cẩm nang du lịch Phú Quốc, Tin tức - 20/05/2023 - 720 Lượt xem

Những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng linh thiêng nên ghé thăm khi đến Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc (ấp Suối Lớn, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang):

Chùa hộ quốc nằm ở Ấp Suối Lớn, Xã Dương Tơ, Huyện Phú QUốc , tỉnh Kiên Giang. Cách trung tâm thị trấn Dương Đông 25km, Cách sân bay và bến tàu Phú Quốc khoảng 17km.
Nếu đi dọc tuyến đường nguyễn Văn Cừ từ Dương Đông đi An thới bạn phải chạy men theo đường bê tông khoảng 3km nữa mới tới được chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc còn được gọi là “Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc”, là ngôi chùa Phú Quốc có cảnh quan đẹp, yên bình. Chùa có diện tích lên đến 110ha và được làm hoàn toàn bằng gỗ lim. Chùa nằm tựa lưng vào núi, giữa rừng cây bạt ngàn, trong không gian yên bình, thanh tịnh. Chính vì vậy, nơi đây trở thành điểm đến thu hút du khách khắp nơi về tham quan, vãng cảnh.

Bước vào cổng chùa các bạn sẽ bị choáng ngộp vì sự hùng vĩ, rộng rãi của ngôi chùa. Giữa sân là tượng Phật làm từ ngọc cao xấp xỉ gấp đôi 1 người lớn. Tượng được tạc từ nguyên khối ngọc màu cẩm thạch. Từng đường nét trên thân tượng cũng như trên nét mặt đều rất có hồn. Đôi mắt của Phật như nhìn thấu hết tâm can của người đi viếng.

Chùa Bà nổi tiếng chùa Phú Quốc linh thiêng (44 Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang):

Chùa Bà Phú Quốc – ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng để cầu bình an, may mắn. Nơi đây còn lưu giữ những sự tích liên quan đến thần bà Thủy Long Thánh Mẫu. Chùa Phú Quốc này nổi bật với kiểu kiến trúc nhà thờ cổ. Chùa lợp ngói đỏ, cổng, cột, các trụ được chạm trổ hình rồng phượng nguy nga, đẹp mắt.

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc (đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang):

Chùa Phú Quốc Sùng Hưng có kiến trúc nguy nga, tráng lệ với cổng Tam Quan được chạm khắc rồng, phượng uy nghi; giữa sân có tượng Quan Âm đứng trên nước; chính điện đặt nhiều pho tượng Phật điêu khắc tinh xảo, cầu kỳ.

Chùa Sùng Hưng Cổ Tự được xây dựng vào những năm đầu thế kỉ XX. Trước kia đay là nơi đất nghĩa địa, có chùa là Sùng Nghĩa Tự và một ngôi chùa nữa là Hưng Nhân tự. Sau đó sửa chung làm một và lấy hai chữ Sùng- Hưng làm hiệu Chùa (Đông Hồ)

Chùa Sư Muôn Phú Quốc (ấp Suối Đá, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang):

Chùa Sư Muôn là địa điểm thu hút du khách tứ phương đến hành hương, tham quan, cúng bái. Chùa Phú Quốc Sư Muôn còn được gọi là chùa Hùng Long Tự, tọa lạc trong thế tựa sơn, hướng thủy, một vị trí đắc địa hiếm có. Chùa Phú Quốc Sư Muôn được xây dựng theo lối kiến trúc dân gian bình dị. Để lên chùa, từ cổng Tam Quan, du khách phải leo 60 bậc đá. Đặc biệt, phía sau chùa còn có cây kơ – nia 200 năm tuổi cao lớn, che bóng mát cả một vùng.

Chùa nằm trên trái núi kề trung tâm thị trấn, cổng quay về hướng Bắc, nhìn ra chợ, ngay đường cái, trải dài trên một diện tích rộng lớn từ chân núi lên đỉnh núi.

Kiến trúc cổ kính của ngôi chùa được đặt trong tổng quan hết sức hài hòa: Lên núi cao dần theo từng bậc thang, xung quanh cây cổ thụ xanh tươi, tường rào bao quanh. Cổng chính xây theo kiểu tam quan cao ráo, đường bệ.

Chùa Pháp Quang Phú Quốc (đường Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang):

Chùa Pháp Quang hay chùa Giàu, là một trong những ngôi chùa lâu đời tại đảo ngọc. Chùa nằm ngay giữa trung tâm thị trấn, nổi bật với kiến trúc nguy nga, tráng lệ. Bên trong chùa Phú Quốc Pháp Quang là nơi thờ Phật có 2 tượng rồng lớn, uy nghi nằm chầu phục 2 bên. Phía ngoài là những bức tượng La Hán mang nhiều sắc thái khác nhau.

Chùa Phú Quốc – Hưng Quốc Tự (khu phố 4, đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang):

Chùa Hưng Quốc Tự với gần 60 năm tồn tại, là nơi thanh bình được nhiều du khách tìm đến. Ngôi chùa Phú Quốc này mang đậm nét kiến trúc điển hình của chùa chiền Việt Nam. Chùa có thiết kế độc đáo, lấy màu vàng làm chủ đạo, nên rất đỗi mộc mạc, bình yên. Cảnh đẹp Phú Quốc – chùa Hưng Quốc Tự nằm gần chợ đêm và Dinh Cậu, là điểm đến tâm linh bạn không nên bỏ lỡ khi đến Phú Quốc.

 

Bài viết liên quan

English