Chào mừng các bạn đã đến với Website Tour du lịch Phú Quốc - Daongoctrip.com

Admin

Cẩm nang du lịch Phú Quốc, Tin tức - 12/09/2022 - 371 Lượt xem

Đi Phú Quốc – mua ngọc trai Phú Quốc ở đâu

Đến với đ𝐚̉𝐨 𝐧𝐠𝐨̣𝐜 𝐏𝐡𝐮́ 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜, các bạn có thể đến trực tiếp những 𝗰𝗼̛ 𝘀𝗼̛̉ 𝗻𝗴𝗼̣𝗰 𝘁𝗿𝗮𝗶 này mua được những sản phẩm ngọc trai Phú Quốc thật có giá trị thẩm mỹ cao. Đi du lịch Phú Quốc thì bạn còn được tham quan và mua sắm tại các cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc nữa đấy!

Danh Mục

𝟏 𝐬𝐨̂́ 𝐜𝐨̛ 𝐬𝐨̛̉ 𝐧𝐮𝐨̂𝐢 𝐜𝐚̂́𝐲 𝐧𝐠𝐨̣𝐜 𝐭𝐫𝐚𝐢 𝐧𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐨̛̉ 𝐏𝐡𝐮́ 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:

1. 𝑵𝒈𝒐̣𝒄 𝒕𝒓𝒂𝒊 𝑵𝒈𝒐̣𝒄 𝑯𝒊𝒆̂̀𝒏 (tổ 1ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc)
2. 𝑵𝒈𝒐̣𝒄 𝒕𝒓𝒂𝒊 𝑸𝒖𝒐̂́𝒄 𝑨𝒏 (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc)
3. 𝑳𝒐𝒏𝒈 𝑩𝒆𝒂𝒄𝒉 𝑷𝒆𝒂𝒓𝒍 (124, Trần Hưng Đạo, Dương Đông, TP Phú Quóc)

𝟵 𝗰𝗮́𝗰𝗵 đ𝗲̂̉ 𝗽𝗵𝐚̂𝗻 𝗯𝗶𝗲̣̂𝘁 𝗻𝗴𝗼̣𝗰 𝘁𝗿𝗮𝗶 Phú Quốc 𝘁𝗵𝗮̣̂𝘁, 𝗴𝗶𝗮̉ 𝗯𝗮̣𝗻 đ𝗮̃ 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝗰𝗵𝘂̛𝗮?

𝑪𝒂́𝒄𝒉 1: 𝑻𝒉𝒖̛̉ 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒅𝒖̛𝒐̛́𝒊 𝒂́𝒏𝒉 𝒏𝒂̆́𝒏𝒈 𝒎𝒂̣̆𝒕 𝒕𝒓𝒐̛̀𝒊:

Khi ra ngoài ánh nắng mặt trời, ngọc trai biển có khả năng phản chiếu ánh màu ngũ sắc. Nhưng điều này cũng có thể sai nếu như ngọc trai giả được làm quá tinh vi.

𝑪𝒂́𝒄𝒉 2: 𝑲𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒕𝒓𝒂 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒌𝒊́𝒏𝒉 𝒔𝒐𝒊

Khi nhìn dưới kính soi ngọc học từ 50x đến 70x, dễ dàng nhìn thấy bề mặt viên ngoc trai thật hình vảy, hoặc trông giống một mê cung (do hiện tượng tế bào xà cừ xếp lớp), trong khi ngọc trai giả thì bề mặt lấm tấm hạt.

𝑪𝒂́𝒄𝒉 3: 𝑲𝒊𝒆̂̉𝒎 đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒎𝒂́𝒚 𝑿-𝒒𝒖𝒂𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒖̣𝒑 𝒙𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒕𝒂̂𝒎

Khi chụp X-quang sẽ thấy rất rõ hình ảnh ngọc trai thật có hạt nhân và lớp xà cừ dày bao quanh hạt nhân. Còn ngọc trai giả chỉ có một lõi đặc bằng nhựa, có hoặc không có một lớp xà cừ phủ bên ngoài rất mỏng.

𝑪𝒂́𝒄𝒉 4: 𝑸𝒖𝒂𝒏 𝒔𝒂́𝒕 𝒙𝒖𝒏𝒈 𝒒𝒖𝒂𝒏𝒉 𝒍𝒐̂̃ 𝒌𝒉𝒐𝒂𝒏 𝒏𝒈𝒐̣𝒄 𝒕𝒓𝒂𝒊 Phú Quốc

Xung quanh lỗ khoan viên ngọc trai giả dễ bị bong tróc lớp sơn có thể quan sát ngay bằng mắt thường.

𝑪𝒂́𝒄𝒉 5: 𝑲𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒕𝒓𝒂 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒓𝒂̆𝒏𝒈

Chà nhẹ viên ngọc trai lên răng. Nếu cảm thấy trơn tru là ngọc trai giả. Trái lại nếu thấy rin rít, nhám, thô, có thể là ngọc trai thật.
Cắn nhẹ viên ngọc với một áp lực nhỏ. Ngọc trai giả sẽ dễ bị trầy xước, bong tróc lớp phủ. Trong khi đó, ngọc trai thật có cấu trúc chắc chắn với lớp xà cừ dày hơn sẽ không bị hủy hoại bởi một áp lực khiêm tốn như vậy.

𝑪𝒂́𝒄𝒉 6: 𝑴𝒂 𝒔𝒂́𝒕

Cách làm này có thể dùng để phân biệt ngọc trai thật với loại ngọc trai giả phủ sơn. Khi chà xát hai viên ngọc với nhau, ngọc trai thật sẽ để lại dư lượng bột rơi ra từ lớp xà cừ phủ bên ngoài. Tuy nhiên cách này không hữu hiệu đối với ngọc trai giả làm từ bột vỏ ngọc trai.

𝑪𝒂́𝒄𝒉 7: 𝑲𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒕𝒓𝒂 𝒃𝒆̂̀ 𝒏𝒈𝒐𝒂̀𝒊 𝒗𝒊𝒆̂𝒏 𝒏𝒈𝒐̣𝒄 trai Phú Quốc 

Quan sát những chi tiết bên ngoài viên ngọc về hình dạng, độ bóng, kích thước, và màu sắc. Ngọc trai biển có độ bóng sáng đẹp, màu sắc tự nhiên, bề mặt thường không hoàn hảo.
Ngọc trai giả được sản xuất công nghiệp nên kích thước và hình dạng y như nhau, bề mặt láng bóng không tỳ vết. Hiện nay, nhằm qua mắt khách hàng, nhiều nơi cũng đã cố tình tạo bề ngoài của ngọc trai giả có những khiếm khuyết y như ngọc trai biển.

𝑪𝒂́𝒄𝒉 8: 𝑻𝒉𝒖̛̉ 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒍𝒖̛̉𝒂

Dùng lửa đốt, viên ngọc trai giả phủ sơn sẽ bốc khói đen và bong tróc lớp sơn ngoài. Hoặc có thể đốt nhanh bề mặt viên ngọc qua ngọn lửa, ngọc trai thật sẽ không bắt lửa. Tuy nhiên cách này chỉ dùng để kiểm chứng đối với viên ngọc nhựa

𝑪𝒂́𝒄𝒉 9: 𝑪𝒉𝒂̣𝒎 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒂̉𝒎 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒏

Ngọc trai thật khi chạm vào những vùng da nhạy cảm như mí mắt hoặc da mặt sẽ có cảm giác mát, trơn, và nặng tay khi cầm. Ngọc trai giả thường nhẹ hơn, và không có cảm giác nhiệt như ngọc trai thật.
Đối với một số loại ngọc giả tinh vi hơn, mô phỏng đến gần 90% cấu tạo ngọc trai thật thì cần đến các chuyên gia giám định hoặc một số máy móc chuyên dụng mới có thể phân biệt được.
Ngoài ra, người tiêu dùng cũng lưu ý để phân biệt ngọc trai biển và ngọc trai nước ngọt – cũng là ngọc trai thật – nhưng ngọc trai nước ngọt đa số được xử lý hình dạng và màu sắc nhân tạo, nên chúng có vẻ đẹp và độ bóng sáng không thật, thua xa ngọc trai biển, và giá cả cũng thấp hơn từ 10-20 lần.

Bài viết liên quan